24/04/2018 13:40

Thông báo

VinaBB đang trong trạng thái vọc phá liên tục, mọi trang đều có thể xuất hiện lỗi >w< O:)
Nếu bạn không thể gửi bài trong diễn đàn hỗ trợ, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi qua Facebook: https://facebook.com/vinabb

phpBB 3.2.0-RC2 phát hành

phpBB 3.2.0-RC2 phát hành
nedka
Mất gần 6 tháng kể từ bản RC1 phát hành, phiên bản RC2 của phpBB 3.2 cuối cùng đã ra mắt để khắc phục 'một mớ hỗn độn' còn tồn tại của nhánh phiên bản 3.2. Và có một món quà 'bán hàng đa cấp' nhỏ tặng kèm trong bản phát hành này.

Lỗi gửi thư không còn

Đầu tiên, đó là lỗi tất cả thư gửi đi đều giữ nguyên lại biến trong tập tin ngôn ngữ {ABC}, thay vì phải được thay bằng giá trị theo ngữ cảnh. Tiếp đến là một loạt rắc rối với bộ xử lý văn bản mới s9e Text Formatter đã được sửa lỗi và đi vào ổn định.

Hỗ trợ PHP 7.1

RC2 chính thức hỗ trợ PHP 7.1 đầy đủ. Đây là một nhánh phiên bản PHP mới sau 7.0, vừa có phiên bản chính thức 7.1.0 phát hành ngày 01/12/2016. Cũng xin nhắc lại với bạn, phpBB 3.2 tuy hỗ trợ PHP5 từ phiên bản 5.4 đến 5.6, nhưng hiện tại chỉ 5.6 là còn được nhóm phát triển PHP duy trì cập nhật bảo mật, 5.4 và 5.5 đã loại khỏi vòng đời phần mềm. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phiên bản PHP để tránh các vấn đề bảo mật sau này.

Những tính năng mới

Với sự xuất hiện của s9e Text Formatter, phpBB 3.2 cũng hỗ trợ mã Emoji đầy đủ, với hình ảnh tạo ra thông qua 2 kênh CDN tĩnh rất nhanh của Twemoji (Twitter) và Emoji One. Tuy nhiên, từ RC1 về trước chỉ hỗ trợ hình PNG với kích thước cố định. Còn với RC2, bạn có thể thiết lập xuất Emoji bằng hình vector SVG để hình ảnh không bị 'méo mó' hay 'mờ mờ' trên các thiết bị có mật độ điểm ảnh cao.

Về xác thực, RC2 đã hỗ trợ người dùng đăng nhập bằng tài khoản Twitter thông qua OAuth v1.

Gỡ bỏ các hệ quản trị cơ sở dữ liệu lỗi thời

Cùng với sự thay đổi phiên bản PHP tối thiểu từ 5.3.3 của phpBB 3.1 lên 5.4 của phpBB 3.2, hai hệ quản trị cơ sở dữ liệu cổ đại đã bị chính thức gỡ bỏ hỗ trợ trong RC2 là SQLite 2.8 và MSSQL. Đương nhiên, các phiên bản mới của những hệ quản trị này vẫn được phpBB 3.2 hỗ trợ đầy đủ, cụ thể là SQLite 3, MSSQL thông qua ODBC hoặc hiện đại hơn là SQL Server Native.

Và một món quà nhỏ kèm theo
Đó chính là gói mở rộng VigLink đi kèm theo bản đóng gói của phpBB từ 3.2.0-RC2 trở đi. Gói mở rộng này cũng được cài đặt sẵn và bật mặc định, khi bạn cài mới hay cập nhật từ phiên bản phpBB cũ. Vậy VigLink là cái gì?

Đây là một dịch vụ theo dõi tương tác mua sắm của người dùng trên diễn đàn của bạn. Nếu người dùng bấm vào một liên kết bán hàng của một đối tác với VigLink, và thực hiện mua hàng, một phần 'hoa hồng' nhỏ nhỏ xíu được chi lại cho nhóm phát triển phpBB. Ngay cả bạn cũng có thể 'xí phần hoa hồng' nếu đăng ký với VigLink và nhập vào API của riêng mình.

Nói tới đây chắc bạn đã hiểu phải làm gì với gói mở rộng tặng kèm này rồi nhỉ? Bạn hoàn toàn có quyền gỡ bỏ sạch sẽ VigLink, hoặc để lại nó để ủng hộ nhóm phát triển phpBB.

Các điểm chèn mã mới
Tương tự các bản phát hành trước, có rất nhiều sự kiện PHP và sự kiện giao diện mới được thêm vào trong bản RC2 này. Chúng tôi chỉ điểm sơ một vài sự kiện có thể hữu ích cho nhu cầu của bạn.

  • core.session_ip_after: Thay đổi hoặc ẩn IP người dùng.
  • core.ucp_profile_modify_signature: Can thiệp nội dung khi người dùng sửa chữ ký.
  • core.obtain_users_online_string_before_modify: Chỉnh sửa danh sách người dùng trực tuyến.
  • posting_editor_subject_prepend: Thêm nội dung vào trước tiêu đề bài viết.
  • posting_editor_subject_append: Thêm nội dung vào sau tiêu đề bài viết.
  • topiclist_row_topic_title_after: Thêm vào các mục dữ liệu mới sau tên chủ đề.
Các thành phần được cập nhật 25 ngày tới phpBB 3.2.0 sẽ chính thức phát hành?
Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn! Cùng thời điểm thông báo phát hành phpBB 3.2.0-RC2, một đồng hồ đếm ngược còn 25 ngày xuất hiện đầu mọi trang trên phpBB.com. Chúng ta hãy cùng mong rằng đây sẽ là thời điểm phát hành chính thức của phpBB 3.2, vì phiên bản này đã lỗi hẹn hơn 1 năm kể từ tháng 11 năm ngoái.

VinaBB • The Holy Land of phpBB

Quan điểm

Không đề cập chính trị, tôn giáo, nội dung đồi trụy.
Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.
Không chia sẻ phần mềm vi phạm bản quyền.
Không rao vặt và không nhận đặt quảng cáo.
Dù trong túi hết tiền thì diễn đàn phpBB của anh cũng phải ngay ngắn.

Chuyện tình phpBB

17/07/2004: Yêu phpBB từ phiên bản 2.0.10.
22/10/2006: Cất tiếng cười chào đời.
11/06/2007: Chính thức định cư trên Olympus, Sao Hỏa.
11/06/2009: Mất liên lạc với Trái Đất. [ Phiên bản 2007 ]
28/07/2016: Trôi dạt đến mặt trăng Rhea, Sao Thổ.
12/12/2016: Cuộc hành trình mới lại bắt đầu…

Code in Viet Nam

Cống hiến hết mình vì Tổ Quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa

Quản trị viên

nedka

VinaBB
VinaBB

NEDKA Solutions

Đơn vị chủ quản

Chúng tôi chịu trách nhiệm toàn bộ nội dung có trên VinaBB trước pháp luật.
Sử dụng phần mềm phpBB
cron